Kinh nghiệm cho người mua nhà

nghiem-cho-nguoi-mua-nha1.jpg

1. Tìm hiểu gia thị trường bất động sản hiện tại ở khu vực mình cần mua là bao nhiêu tiền/m2.

2. Hiểu giá bán một bất động sản do những yếu tố nào góp phần như nhà ở do vị trí khu vực, hẻm (thông hay cụt), giá đất + giá nhà xây dựng (nội thất cao cấp hay bình thường, kiểu cũ hay hiện đại, đẹp hay xấu,…). Khu quy hoạch cao tầng đồng bộ hay khu phức hợp, nhà trọ hay nhà hẻm đâm, dưới trụ điện, hố ga,… thì giá bán bất động sản sẽ khác nhau.

3. Xem nhiều nhà để hiểu và có nhiều sự lựa chọn.

4. Xem sổ hồng và xem quy hoạch ở quận của nhà mà mình muốn mua để chắc chắn rằng bất động sản đó an toàn trong giao dịch.

5. Phải thỏa thuận giá cả, điều khoản trong cuộc giao dịch hoặc những điều khoản khác như tặng nội thất, sửa chữa …hay thời gian giao nhận nhà sau khi hợp đồng mua bán, sang tên hoàn tất với trường hợp như nhà bán chủ đang ở hay đang cho thuê,…

6. Phải xem được sổ hồng (sổ đỏ) bản chính trước khi đặt cọc nhà ( đất )  (sổ hồng có thể chủ nhà giữ hoặc bị thế chấp ở ngân hàng). Kiểm tra kĩ xem người đứng tên trên sổ hồng là vợ chồng hay chỉ một người đứng tên, là độc thân,....  để tránh sự rắc rối, phiền toái hay phải mất tiền, tốn tiền về sau.

Facebook